Chuyên đề tổ chức trò chơi trong dạy nghe và nói tiếng Anh

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về triển khai thực hiện Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020, hướng dẫn số 2961/SGDĐT-GDTH ngày 31/10/2011 cuả Sở GD&ĐT QN về dạy tiếng Anh lớp 3,4. Thực hiện theo tinh thần công văn số 622/CV-PGDĐT ngày 16 tháng 8 năm 2012 của Phòng Giáo dục-Đào tạo Đại Lộc về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2012-2013 đối với giáo dục tiểu học; Vào lúc 7h00 ngày 25/4/2013 Trường Tiểu học Nguyễn Ngọc Bình đã tổ chức dạy họcchương trình Tiếng Anh mới 4 tiết/tuần đối với 2 lớp 3 năm học 2011-2012, năm học 2012-2013 dạy cho 100% các lớp 3, 2 lớp 4, qua gần 2 nămthực hiện và được các cấp bổ sung các thiết bị dạy, nhà trường đã tổ chức cho giáo viên tiếp cận chương trình và dạy có chất lượng cao. Nhằm rút kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy và bổ sung những phương pháp,sử dụng thiết bị dạy học đạt hiệu quả, nhà trường xin ý kiến và được sự đồng ý của Lãnh đạo ngành, nhà trường tiến hành tổ chức chuyên đề Một số hình thức tổ chức trò chơi trong dạy nghe và nói Tiếng Anh.

Về tham dự chuyên đề có các đồng chí Lãnh đạo Phòng Giáo dục các huyện trên địa bàn tỉnh và BGH, giáo viên tiếng Anh của 8 trường tiểu học có sử bảng tương tác thông minh. Về phía lãnh đạo ngành Giáo dục Đại Lộc có đồng chí Huỳnh Ngọc Ánh Trưởng phòng GD&ĐT, đồng chí Lương Đức Hiền Phó phòng GD&ĐT các đồng chí chuyên viên phụ trách bậc học. Với thời gian làm việc 1 buổi, nhà trường đã báo cáo 1 chuyên đề và minh họa 2 tiết dạy, có thể nói qua thực tế giảng dạy và việc học của học sinh và nghe báo cáo chuyên đề, các thầy cô giáo lãnh đạo và giáo việc đánh giá cao về kết quả học tâp của các em học sinh cũng như việc đổi mới phương pháp dạy học của các cô giáo, việc tổ chức trò chơi là phương pháp hữu hiệu nhất để duy trì khả năng tập trung ở học sinh, trò chơi ngôn ngữ sẽ tạo ra không khí học tập vui vẻ, thư giãn và có nhiều cơ hội để giao tiếp. Thông qua hoạt động “Vui học” thì học sinh sẽ lĩnh hội kiến thức một cách tự nhiên, nhẹ nhàng. Tin từ trường Nguyễn Ngọc Bình Một số hình ảnh hoạt động: